1. หมูสับ 2. มันหมูบด 20%ของเนื้อหมู 3. แป้งมัน 4. ผงฟู 5.ไข่ขาว 6. เกลือ ผง 7.ซ๊อสปรุงรส วิธีทำ ส่วนผสมเครื่องปรุงต่างๆข้างต้น ใส่ตามความเหมาะสม กับหมูโดยดูจากรสชาติเป็นหลัก มาคลุกเล้าให้เข้ากัน เติมน้ำ20% ของน้ำหนัก เข้าตู้เย็น ทิ้งไว้อย่างน้อย 30นาที เอาออกมานวด จนเนื้อเนี่ยน แล้วแบ่งไปใช้ได้ตามต้องการ หมายเหตุ ในการผลิตในเชิงอุตาหกรรม จะใช้เครื่องนวด และสารเสริม ต่างๆเพิ่มเติม ทำให้หมูเด้ง มีคุณสมบัติ ต่างๆจากทำเองมากกว่า เนื้อเนียนกว่า อุ้มน้ำได้ดีกว่าเป็นต้น นายเหลือง ให้ข้อคิดว่า แน่นอน ที่เราทานว่าอร่อยกว่า จะต้องแลกมากับ ความเสี่ยงที่จะต้องรับสารเคมี แปลกปลอมเพิ่มเข้าตัวมากขึ้น สู้ทำเองไม่ได้ครับ |
|
|
วิธีทําหมูเด้ง
วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2555
|
|